logo

Hotline tư vấn 24/7

096.186.5889

Trang chủ >> Phương pháp bảo quản thực phẩm tươi ngon.

Phương pháp bảo quản thực phẩm tươi ngon.

Vấn đề bảo quản thực phẩm luôn là nỗi lo của các bà nội trợ, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn vệ sinh. Hiện nay, có nhiều cách bảo quản thực phẩm, nhưng phương pháp bảo quản an toàn và lâu dài nhất vẫn là sử dụng máy hút chân không.
 
1, Những thói quen sai lầm

     Rất nhiều người khi mang thịt, cá về là cho tất cả vào ngăn đá luôn vì sợ nếu rửa thịt sẽ bị "nhạt". Tuy nhiên đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của đồ ăn. Do đó, bạn cần đông đá thịt, cá đúng cách. Đồ ăn thừa khi bảo quản trong tủ lạnh nếu không được đậy kín sẽ không giữ được hương vị mà còn dễ biến chất, nguy hiểm cho sức khỏe. Nhiều người có suy nghĩ  thịt sau khi rã đông, ăn không hết đưa vào tủ đóng đá tiếp cũng không sao. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.
 
2, Bảo quản thế nào cho đúng cách?
 
     Để vi khuẩn không bị tích tụ trong tủ lạnh, mỗi tuần, chúng ta nên dọn vệ sinh ngăn mát và ngăn đá một lần. Trước khi cấp đông thực phẩm, bạn nên chia thành từng túi nhỏ đủ lượng gia đình ăn để đảm bảo cho sức khỏe. 
     Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi (Viện Dinh dưỡng Lâm sàng) cũng cho rằng quá trình giết mổ gia súc, vận chuyển, bán tới tay người tiêu dùng, thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo cần làm sạch thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
     Theo khuyến cáo của TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, sau khi đưa ra khỏi ngăn đá không nên cấp đông trở lại. Khi rã đông, vi khuẩn bị kìm hãm được giải phóng sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh. Nếu cấp đông trở lại cho thực phẩm vi khuẩn sẽ tiếp tục gia tăng về số lượng có thể gây ngộ độc cấp tính và một số bệnh lý khác cho cơ thể.
     Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm, mỗi phương pháp bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định và thích hợp với từng loại thực phẩm riêng biệt. Tuy nhiên phương pháp bảo quản thực phẩm bằng  đóng gói chân không chiếm ưu thế hơn hẳn về độ an toàn cũng như thời gian bảo quản được thực phẩm.
     Sử dụng máy hút chân không có rất nhiều tác dụng: Loại trừ quá trình ôxy hoá làm hỏng thực phẩm, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn do không có ôxy; giữ nguyên hương vị vốn có của từng loại thực phẩm, tránh nhiễm mùi từ các thực phẩm khác hoặc mùi vị không mấy “thiện cảm” của tủ lạnh; giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm thực phẩm bị bay hơi nước, giữ cho thực phẩm không bị khô trong quá trình bảo quản; ngăn chặn sự hoen ố mất màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí. Nhiều đại lý hợp tác kinh doanh, phân phối máy hút chân không đang bán rất chạy hàng, bởi người tiêu dùng biết đến ngày càng rộng rãi.


Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Trên một bản tin truyền hình, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nói rằng: “Trong chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm ở nước ta, khâu yếu nhất vẫn là bảo quản, chế biến và phát triển thị trường”.
PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH
  • Máy hút chân không LOPDA - Tổng hội
  • Máy hút chân không LOPDA - Vatap
  • Máy hút chân không LOPDA - Vietcombank
  • Máy hút chân không LOPDA - Thương hiệu độc quyền
  • Máy hút chân không LOPDA - VPBank
  • Máy hút chân không LOPDA - Sản phẩm uy tín chất lượng.
  • Máy hút chân không LOPDA - BIDV
  • Máy hút chân không LOPDA - VCCI
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến dưới sự giám sát của Agritech Việt Nam.
096.186.5889